Monday, January 27, 2014

Niềm vui cuối nămThầy Cô và một số phụ huynh, học sinh chụp ảnh lưu niệm
bên cạnh phần quà 600kg gạo ngon (Ảnh: RHIO)
Nhờ được sự quan tâm sâu xa của Câu lạc bộ Hoa Mai, và sự nhiệt tình ủng hộ của nhiều Mạnh thường quân, niềm hy vọng của tuổi thơ Việt Nam trên đất Chùa Tháp được tăng cao hơn. Với kết quả cuộc gây quỹ vừa rồi, chúng tôi có thể an tâm là trường đã có điều kiện để tồn tại cho các em được đi học cho hết niên khoá này, và một phần của niên khoá tới. Xin cảm ơn những tấm lòng nhân ái đầy tình nghĩa đồng bào.
Khi Tết sắp đến, một số Mạnh thường quân đã có nhã ý gửi tặng tiền tổ chức buổi tiệc tất niên cho các Thầy Cô giáo và toàn thể học sinh, phụ huynh. Đồng thời còn gửi tặng cho mỗi gia đình một số gạo ngon để ăn Tết.
Nhận được ngân khoản 500 USD của anh Bằng chuyển gởi cho trường, chúng tôi liền thông báo đến gia đình phụ huynh học sinh: Năm nay các em cùng cha mẹ sẽ có một bữa cơm thân mật thịnh soạn, và mỗi gia đình còn được nhận được 15 kg gạo ngon. Mặt em nào em nấy vui mừng hớn hở. Cha mẹ các em cũng không dấu được nét hân hoan khi đến đón con và được báo tin sẽ có tiệc, có gạo. 
Các em học sinh chuẩn bị "ăn tiệc" (Ảnh: RHIO)

Ngày 25 /01/2014, bữa cơm thân mật được tổ chức ngay tại trường. Các em thì quay quần ngồi ăn uống bên trong khuôn viên lớp học, phụ huynh và các Thầy Cô thì ngồi chung quanh dãy bàn kê ngay trước sân trường.
 Thầy Cô và một số phụ huynh cùng dùng bữa cơm tất niên. (Ảnh: RHIO)
Một số em đã theo cha mẹ đi thăm thân nhân nhân dịp cuối năm nên không hiện diện. Tuy vậy, bữa cơm thân mật với sự có mặt của 28 em học sinh cùng cha mẹ, vẫn đầy ắp niềm vui chưa từng có. Gia đình nào vắng mặt thì sẽ nhận quà (gạo) sau khi trở lại Xiêm Riệp. Có người phụ huynh đã mộc mạc thốt lên rằng: "Không có trường, không có anh Bằng... chúng tôi chẳng bao giờ biết đến ngày vui như hôm nay!"
Trong niền vui hân hoan, tôi thấy có một người chớm rơi giọt nước mắt. Bỡ ngỡ, tôi hỏi sao chị khóc. Chị trả lời trong nghẹn ngào: "Cả đời tôi chưa có cái tết nào vui được như năm nay. Có nhiều năm đến mùng một, mùng hai Tết mà trong nhà không còn một hột gạo. Năm nay con vừa được đi học, vừa được dự liên hoan vui vẻ, lại còn được nhận 15 kg gạo ngon thế này. Không có gì hạnh phúc bằng!"
  Một phụ huynh học sinh nhận gạo Tết. (Ảnh: RHIO) 
Tôi rơi nước mắt vì quá sung sướng. Chỉ mong ông Trời phù hộ cho anh Bằng, các Thầy Cô của trường và các Mạnh thường quân bước sang năm mới sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt thì chúng tôi mới được nhờ. Các anh chị, các Mạnh thường quân đã đến với trường thực sự, mà có lúc chúng tôi cứ tưởng như trong giấc mơ...
Tôi thấy chị nghẹn ngào, lòng tôi càng hổ thẹn vì chưa giúp được gì nhiều cho dân mình nơi xứ Chùa Tháp này. Tôi âm thầm cầu nguyện cho mọi người được nhiều sức khoẻ và niềm tin là trong cõi đời này vẫn còn có tình người, và những người Việt khốn khổ đang  lưu lạc ở xứ sở này vẫn được nhiều đồng bào có lòng ở bên kia nửa vòng trái đất thương tưởng đến.
Chúng tôi hy vọng rằng bước năm mới, mỗi em trong tuổi học sinh của các gia đình kém may mắn đang sống trên đất Chùa Tháp này sẽ vui vẻ hơn, đến trường đều đặn hơn, để không phụ lòng các mạnh thường quân đã quan tâm, lo lắng cho.
 Xiêm Riệp ngày 26/01/2014.
 Nguyễn Duy Đường

No comments:

Post a Comment